Đây là một điều rất buồn và đau xót cho ai gặp hoàn cảnh nầy. Hiện nay tình trạng ung thư càng lúc càng nhiều mọi phía: các loại ung thư và các độ tuổi, và lan tràn khắp mọi nơi. chúng ta phải làm sao đây? Vì sao mà sinh ra như vậy? Y học càng phát triển vượt bậc, lạ lùng thay! bệnh tật cũng phát triển không ngừng?

Tất cả mọi hiện hữu đều có lý và sự, có nhân duyên của nó, không bao giờ sự xuất hiện tình cờ. Mỗi năm Việt Nam có chứng 150.000 ca ung thư hay hơn nữa. Số đến bệnh viện chữa trị nên có số liệu thống kê, còn biết bao nhiêu người âm thầm qua cữa tử mà không ai biết? Bao nhiêu người buồn mà chẳng ai hay.
Hiện nay có nhiều phương pháp trị liệu, nhưng bệnh nầy dù trị cũng rất khó khăn và bi thảm.
Đây là một loại bệnh độc, gọi là bứu độc, hay bứu ác tính, có tính chạy (di căn), âm thầm lẫn trốn khó phát hiện, khó diệt tận gốc và lành hẳn, gần như là không có.
Khi biết mình lâm bệnh, khi có người thân bị bệnh, điều bạn cần biết là gì?
Bệnh nầy không chết liền, không đau đớn ngay, bạn còn rất nhiều thời gian để chọn lựa phương pháp.

  1. Chắc chắn phải thay đổi lối sống, bớt bỏ lo tiền bạc, danh vọng, tình yêu trai gái theo lối thường. Vợ chồng coi như chuyển duyên thành bạn bè thân thiết, không sống đời ái ân vợ chồng nữa.
  2. Thức ăn phải là thức ăn cốc loại: gạo lức rau củ đậu mè khoai ngô giúp các tế bào thanh khiết, cơ thể được thanh lọc. Nếu có người giúp có thể đoạn thực theo sự hướng dẫn của các vị có chuyên môn thì rất tốt.
  3. Sống trong bầu không khí lành trong, yên tĩnh rất hệ trọng, giúp máu huyết trở nên thanh sạch nhanh chóng, chính là nguồn giải độc, loại trừ các tế bào ác tính.
  4. Tinh thần ít suy nghĩ vô niệm, thiền định giúp tạo lập trạng thái nầy rất tốt. Ngoài ta thiền định còn tạo lập trạng thái phục hồi từ bên trong, do sự nghỉ dưỡng sâu và nhiều giờ sẽ đem lại năng lực sung mãn. Thiền định cũng là trạng thái cầu nguyện, chuyện trò mật thiết với các Đấng thiêng liêng mà mình tôn kính. Thiền định còn đem lại bằng an sâu thẳm bên trong tâm hồn, giúp tạo được niềm vui thanh thoát không thuộc phạm vi trần cảnh. Thiền giúp giải được nghiệp nhờ thay đổi tánh. Thiền nầy chắc chắn bạn phải đến học một nơi mà bạn tin cậy, do nhân duyên mà thành tựu.
    Bạn nhất định phải học thiền, thiền đó có rất nhiều pháp môn tự xưng đôi lần làm rối trí, Thiền Thương là nơi các thầy thuốc giảng dạy. Bạn nên đến học Thiền Thương, nơi ấy do các vị lương y dày công nghiên cứu, có thể trao đổi cho bạn được yên lòng.
  5. Dùng thuốc theo sự chỉ định của Thầy thuốc có kinh nghiệm và lòng nhân đức. Thường dùng thuốc giải độc, tiêu u, giảm đau, bồi dưỡng an thần. Các vị thường dùng là : sâm Tam thất, Linh chi, Thục địa, Trinh nữ hoàng cung, kim vàng… Quý vị có thể tìm gặp Phòng Khám Đông Y Tâm Lĩnh, gặp các vị lương y có nghiên cứu sâu, có thể giúp một giải pháp hỗ trợ điều trị căn bệnh ung thư, dùng một số loại thuốc đã có kinh nghiệm trong điều trị.
  6. Nếu dùng giải phẩu thường những vùng giải phẩu không làm tổn thương chức năng, giải phẩu sớm thường mang lại kết quả tốt khi cùng kết hợp với các vấn đề trên. Còn vùng giải phẩu làm tổn thương chức năng, cho dù có sớm cũng không nên.

Mọi điều ấy dẫn chúng ta đến con đường chữa trị cả thân và tâm, đem lại một đời sống an lành và thoát khổ cho cả thân xác và tinh thần, với những ai có nhân duyên lâm vào trọng bệnh. Với lòng yêu thương chân thành cầu mong mọi người vượt qua được, để đi lại con đường hạnh phúc đã biến chuyển thành hiền nhân trong đời thường.

Nghe tin một thoáng ung thư,
Hồn xiêu phách lạc ngập ngừng đớn đau.
Mây xanh hóa đục khổ sầu,
Hoa buồn nhụy héo tìm đâu sắc nồng.
Nầy đây cơ hội nẻo Không,
Tiền, tình, danh, lợi bềnh bồng thoáng mây.
Tìm nơi thanh vắng đêm ngày,
Chay thơm thiền định đổi thay đời mình.
Từ bi hạnh nguyện lặng thinh,
Một mai nắng ấm giác minh hạnh thành

Tác giả: Lương y Dương Phú Cường – Phòng Khám Đông Y Tâm Lĩnh

 Địa chỉ phòng khám: 449G/10 Lê Quang Định, P.5, Q. Bình Thạnh, TPHCM.
 Hotline: 0937.515.255


Có thể bạn quan tâm